Sunday, 26.05.2019, 9:24 AM
LCD10 Technews and Forums
Welcome Guest | RSS
Main Trang chủ Registration Login
TIN CÔNG NGHỆ

Blog thành viên

Calendar

Main » 2011 » April » 25 » Hợp đồng giữa Nokia và Microsoft đã được ký trước thời hạn
10:16 PM
Hợp đồng giữa Nokia và Microsoft đã được ký trước thời hạn


Nokia và Microsoft vừa mới ra một thông cáo báo chí cho biết hợp động hợp tác giữa 2 hãng đã được ký kết sớm hơn dự kiến. Theo đó, trong bản hợp đồng này thì Nokia sẽ trả cho Microsoft tiền bản quyền Windows Phone 7 còn Microsoft trả cho Nokia hàng tỷ đô la cho sự đóng góp của họ vào bản hợp đồng cũng như những bản quyền của Nokia đang nắm giữ. Ngoài ra, Nokia sẽ mang một số dịch vụ bản đồ, điều hướng của mình lên điện thoại Windows Phone 7 trong khi dịch vụ tìm kiếm mặc định là Bing. Bạn có thể xem các thông tin chi tiết hơn phía dưới.


Espoo, Phần Lan và Redmond, Mỹ - Nokia (NYSE: NOK) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) hôm nay công bố việc ký kết thỏa thuận chính thức cho một quan hệ hợp tác mới sẽ dẫn đến một hệ thống sinh thái di động toàn cầu mới, tận dụng những tài sản thực sự mang tính bổ sung của cả hai công ty. Được hoàn tất sớm hơn dự kiến, thỏa thuận chính thức này phù hợp với thông cáo chung được đưa ra vào ngày 11/02.

Ngoài việc thỏa thuận về những điều khoản hợp tác, bao gồm những đóng góp chung vào việc phát triển một hệ thống sinh thái mới, Nokia và Microsoft cũng công bố tiến triển quan trọng trong việc phát triển những sản phẩm Nokia đầu tiên chạy Windows Phone. Với hàng trăm nhân viên đã tham gia vào các nỗ lực thiết kế chung, các công ty đang phối hợp trong một danh mục các thiết bị Nokia mới. Nokia cũng bắt đầu chuyển đổi các ứng dụng và dịch vụ then chốt để chạy trên Windows Phone và hai bên đã bắt đầu cùng nhau tiếp cận các công ty phát triển ứng dụng bên thứ ba.

"Ở cấp độ cao nhất, chúng tôi đã tham gia một mối quan hệ hợp tác cùng nhau chiến thắng,” Stephen Elop, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nokia nói. "Tính chất bổ sung của các tài sản của chúng tôi và khả năng cạnh tranh chung của các dịch vụ kết hợp là nền tảng cho mối quan hệ của chúng tôi.”

"Thỏa thuận của chúng tôi tốt cho toàn ngành,” Steve Ballmer, Chủ tịch Microsoft nói. "Nokia và Microsoft sẽ cùng nhau sáng tạo với tốc độ nhanh hơn và mang lại những cơ hội được cải thiện cho người tiêu dùng và đối tác của chúng tôi để chia sẻ thành công trong hệ thống sinh thái của chúng tôi.”

Mối quan hệ này được thiết kế quanh 4 lãnh vực rộng lớn:
1. Sự kết hợp các tài sản bổ sung làm cho mối quan hệ hợp tác này thực sự duy nhất, bao gồm:

- Nokia sẽ cung cấp các dịch vụ bản đồ, điều hướng và một số dịch vụ dựa trên địa điểm cho hệ thống sinh thái Windows Phone. Nokia sẽ thiết lập tính sáng tạo trên nền tảng Windows Phone trong những lãnh vực như tính năng hình ảnh, đồng thời đóng góp kinh nghiệm vào thiết kế phần cứng và hỗ trợ ngôn ngữ và giúp thúc đẩy sự phát triển của nền tảng Windows Phone. Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ tìm kiếm Bing trong toàn bộ danh mục thiết bị Nokia cũng như đóng góp thế mạnh về hiệu quả làm việc, quảng cáo, trò chơi, truyền thông xã hội và hàng loạt các dịch vụ khác. Sự kết hợp điều hướng với quảng cáo và tìm kiếm sẽ cho phép thu được lợi tức tốt hơn từ các tài sản điều hướng của Nokia và thực hiện những hình thức lợi tức quảng cáo hoàn toàn mới.

- Cùng tiếp cận các công ty phát triển và đặt hàng ứng dụng, hỗ trợ sáng tạo những ứng dụng địa phương và toàn cầu mới, bao gồm việc cho phép mọi công ty phát triển Nokia đăng ký miễn phí để phát triển Windows Phone.

- Mở một cửa hàng ứng dụng toàn cầu mới mang nhãn hiệu Nokia phát huy cơ sở hạ tầng của Windows Marketplace. Các công ty phát triển sẽ có thể phát hành và phân phối ứng dụng thông qua một cổng portal duy nhất đến hàng trăm triệu người tiêu dùng sử dụng các thiết bị Windows Phone, Symbian và Series 40.
- Đóng góp kinh nghiệm của Nokia trong lãnh vực thanh toán qua hóa đơn nhà điều hành để đảm bảo những người tham gia vào hệ thống sinh thái Windows Phone có thể tận dụng những thỏa thuận thanh toán của Nokia với 112 nhà điều hành tại 36 thị trường.

2. Microsoft sẽ nhận được một khoản tiền phí bản quyền từ Nokia cho nền tảng Windows Phone, bắt đầu khi những sản phẩm đầu tiên của Nokia chạy Windows Phone được xuất hàng. Các khoản thanh toán phí bản quyền mang tính cạnh tranh và thể hiện các số lượng thiết bị lớn mà Nokia dự kiến xuất hàng cũng như nhiều xem xét khác liên quan đến công việc thiết kế mà cả hai công ty cam kết. Việc Microsoft cung cấp nền tảng Windows Phone cho Nokia sẽ cho phép Nokia giảm đáng kể các chi phí hoạt động.

3. Nhằm công nhận bản chất duy nhất của thỏa thuận của Nokia với Microsoft và những đóng góp của Nokia, Nokia sẽ nhận được những khoản thanh toán hàng tỷ đô la.

4. Một thỏa thuận công nhận giá trị của quyền sở hữu trí tuệ và đặt ra những cơ chế trao đổi các quyền về sở hữu trí tuệ. Nokia sẽ nhận được những khoản thanh toán đáng kể theo thỏa thuận này.

Với việc đã ký kết hợp đồng chính thức, cả hai công ty sẽ bắt đầu thu hút các nhà điều hành, công ty phát triển và các đối tác khác nhằm giúp ngành hiểu được những lợi ích của việc tham gia hệ thống sinh thái mới này. Cùng lúc đó, công việc sẽ được tiếp tục để phát triển những sản phẩm Nokia trên nền tảng Windows Phone nhằm mục đích bảo đảm việc xuất hàng với số lượng lớn trong năm 2012. Qui mô của cam kết chung từ cả hai công ty là rất đáng kể và phù hợp với dự kiến thiết lập một hệ thống sinh thái mới dựa trên mối quan hệ hợp tác chiến lược dài hạn.

Nguồn : tinhte.vn
Views: 244 | Added by: hoangmanh | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
HOẠT ĐỘNG

Giáo án điện tử

Thống kê tin tức

Thăm dò ý kiến
Rate my site
Total of answers: 27

Đăng nhập

Truy cập trang chủ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tìm kiếm

Net work

Copyright © 2019 by LCD10.COM.all rights reserved...