Friday, 14.12.2018, 6:19 PM
LCD10 Technews and Forums
Welcome Guest | RSS
Main Trang tin công nghệ - Cộng đồng lớp công nghệ kỹ thuật điện Registration Login
TIN CÔNG NGHỆ

Blog thành viên

Main » Site Catalog » Tổng hợp

Sites in category: 41
Shown sites: 1-20
Pages: 1 2 3 »

Sort by: Date · Name · Rating · ClicksDung lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu luôn là vấn đề đối với người sử dụng Internet. Sự phát triển của công nghệ giải trí đa phương tiện nói chung khiến các file nhạc, phim ảnh hay game có dung lượng ngày càng nặng. Trong nỗ lực phát triển công nghệ truyền dữ liệu, 2 nhóm nghiên cứu tại 2 cường quốc công nghệ là Mỹ và Nhật đã lập được kỷ lục mới khi phát triển công nghệ cáp quang cho phép tốc độ truyền tải đạt 100 Tbps.

Nếu thông số kỹ thuật làm bạn khó hiểu, hãy hình dung đơn giản rằng toàn bộ nội dung của 250 đĩa blu-ray (ghi 2 mặt) sẽ được truyền tải trong thời gian vỏn vẹn 1 giây đồng hồ. Kỷ lục này là "một dấu ấn trong ngành công nghiệp cáp quang", dẫn lời Ting Wang tại phòng thí nghiệm NEC ở Princeton, bang New Jersey.

Dĩ nhiên những kết quả trong phòng thí nghiệm này vượt xa nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Tổng dung lượng sử dụng giữa New York và Washington DC nhiều nhất cũng chỉ vài Tbps, Tim Strong thuộc hãng Telegeography Research cho biết. Tuy nhiên, "dung lượng truyền tải đã tăng với tốc độ trung bình 50%/năm trong vài năm trở lại đây", Tim nói tiếp. Sự bùng nổ của các dịch vụ mạng xã hội và xem phim trực tuyến đã tạo một áp lực khổng lồ lên các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Trong hội nghị Truyền thông cáp quang diễn ra tại thành phố Los Angeles hồi tháng trước, phòng thí nghiệm NEC đã công bố con số truyền tải thử nghiệm đạt 101,7 Tbps trên đoạn dây cáp dài 165 km. Nhà nghiên cứu Dayou Qian thuộc NEC cho biết để thực hiện được điều này, nhóm nghiên cứu đã "bó" tín hiệu lazer từ 370 nguồn thành 1 luồng duy nhất và gửi đến đầu nhận tín hiệu.

Cũng tại hội nghị này, Viện công nghệ thông tin và truyền thông quốc gia Nhật Bản cũng công bố kết quả thí nghiệm tương tự nhưng sử dụng một phương pháp khác. Thay vì sử dụng cáp quang với 1 luồng ánh sáng lõi, nhóm nghiên cứu - dẫn đầu bởi giáo sư Jun Sakaguchi - phát triển một loại cáp gồm 7 lõi. Mỗi lõi sẽ phụ trách truyền tải 15,6 Tbps, tổng cộng có 109 Tbps.

Theo Wang, ứng dụng thương mại đầu tiên của thành tựu này rất có thể sẽ xuất hiện trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Google, Facebook và Amazon.

Nguồn: NewScientist
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 263 | Đăng bởi: phuonghanh_ltd | Ngày đăng bài: 02.05.2011 | Ý kiến phản hồi (0)


Hãng Doanh thu 2010 % doanh thu 2010 Doanh thu 2009 % doanh thu 2009
Microsoft 23,8 tỉ USD 78,6% 21,9 tỉ USD 77,9%
IBM 2,2 tỉ USD 7,5% 2,1 tỉ USD 7,7%
HP 1,1 tỉ USD 3,7% 1,1 tỉ USD 3,9%
Oracle 780 triệu USD 2,6% 10 triệu USD 0
Red Hat 610 triệu USD 2% 517 triệu USD 1,8%
Apple 520 triệu USD 1,7% 449 triệu USD 1,6%
Khác 1,1 tỉ USD 3,9% 1,9 tỉ USD 7%
Tổng 30,3 tỉ USD 100% 28,1 tỉ USD 100%

Trên thị trường HĐH cho máy tính, Windows luôn là HĐH chiếm thị phần lớn nhất trong nhiều năm qua và khoảng cách của họ so với đối thủ ở vị trí thứ 2 chênh lệch rất nhiều. Không những vậy, số liệu từ Gartner mới đây chỉ ra rằng, HĐH này cũng đang dẫn đầu về phần trăm doanh thu với 78,6%, bỏ xa HĐH IBM AIX ở vị trí số 2 chỉ với 7,5%.


Dù danh sách của Gartner liệt kê 6 cái tên cả HĐH cho máy chủ và máy khách nhưng đáng quan tâm nhất chỉ là Microsoft Windows, Apple Mac OS X và Red Hat. Doanh thu của các HĐH trong năm 2010 đạt 30,3 tỉ USD thì Windows chiếm tới 23,8 tỉ USD, tương đương 78,6%. Đối với Red Hat và Mac OS X, hai HĐH này có phần trăm doanh thu khá ít, lần lượt 2% và 1,7%. Tuy vậy thì Mac OS X có mức tăng trưởng khá tốt so với năm 2009, ở mức 15,8%. Apple thu về 520 triệu USD từ việc bán ra Mac OS X trong năm 2010, Red Hat xếp trên một bậc với 610 triệu USD.

Phần trăm doanh thu (revenue share) khác với phần trăm thị trường (thị phần). Phần trăm doanh thu tương ứng với tổng số tiền mà công ty đó thu về từ việc bán HĐH trong khoảng thời gian nhất định (một năm, một quý...), dẫn tới thực tế nếu HĐH đó có giá cao, doanh thu sẽ lớn và ngược lại. Nếu tính về thị phần, có thể Mac OS X sẽ nhiều hơn mức 1,7% vì ai cũng biết rằng giá bán của Mac OS X 10.6 rẻ hơn Windows 7 khá nhiều trong khi đó độ phổ biến của Windows là khá lớn. Hiện Mac OS X 10.6 đang được Apple bán ra với giá 29USD trong khi Windows 7 bản Home Premium có giá 119USD.


Nguồn: Engadget
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 281 | Đăng bởi: hoangmanh | Ngày đăng bài: 02.05.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Sau 3 tháng đầu tiên của năm 2011, Apple đã vươn lên vị trí thứ 4 trong số các nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, thông tin này được hãng nghiên cứu Canalys công bố hôm thứ 5 tuần trước. Theo Canalys, công lao lớn nhất trong thành quả này thuộc về sản phẩm máy tính bảng iPad.

Doanh số máy tính xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý đầu tiên của năm, bao gồm cả máy tính bảng, đạt 88,6 triệu sản phẩm, tăng 5,8 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm ngoái (thời gian này sản phẩm máy tính bảng chưa phổ biến). Tính riêng đối với máy tính bảng, doanh số toàn cầu đạt 6,4 triệu máy, trong đó sản phẩm iPad của Apple chiếm 74%.

Số liệu của Canalys hơi khác so với các hãng nghiên cứu khác như Gartner hay IDC do những hãng này không gộp máy tính bảng vào sản phẩm máy tính nói chung. Hồi đầu tháng, Gartner và IDC đã công bố các số liệu về thị trường máy tính, cho thấy doanh số sản phẩm PC bị sụt giảm, một phần là do tình hình thị trường biến động phức tạp và sự bùng nổ của máy tính bảng. IDC cho biết so với năm ngoái, số lượng máy tính xuất xưởng giảm 3,2% (con số này của Gartner là 1,1%). Thậm chí, IDC đã thực hiện một nghiên cứu riêng biệt để đi đến kết luận cho sự sụt giảm này là do 2 "thủ phạm": máy tính bảng và máy đọc sách điện tử.

Lý do Canalys xếp máy tính bảng chung với máy tính truyền thống là từ kết quả của một nghiên cứu người dùng gần đây của hãng cho thấy khách hàng xem máy tính bảng như một máy vi tính hơn là một thiết bị giải trí đa phương tiện hay đọc sách điện tử. Trong nghiên cứu đó, Canalys phát hiện rằng máy tính bảng chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động như duyệt web, gửi thư điện tử, mạng xã hội và truy cập nội dung đa phương tiện. Theo Canalys, vị trí thống trị của iPad vẫn sẽ được duy trì trong quý 2, nhưng sự bùng nổ của các sản phẩm máy tính bảng đến từ Asus, Acer, LG và RIM sẽ gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường.

Về mảng máy tính truyền thống, trong 3 tháng đầu tiên, doanh số của Apple tăng 187,9%, đạt 8,45 triệu máy, chiếm 9,5% thị phần trên thế giới. Hewlett-Packard vẫn giữ vững vị trí số 1 thế giới với 14,7 triệu sản phẩm được bán ra, giảm 5,8% so với năm ngoái, chiếm 16,6% thị phần. Vị trí á quân thuộc về Acer (11,3 triệu máy, giảm 6,5%, chiếm 12,8% thị phần), trong khi Dell về thứ 3 với 10 triệu sản phẩm, tăng 2,8%.

Nguồn: Macworld
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 270 | Đăng bởi: dakota | Ngày đăng bài: 01.05.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

Apple bác bỏ tin nói rằng iPhone và 3G iPad của công ty đã bí mật ghi lại mọi sự di chuyển của chủ nhân.

Trong một thông cáo trên website của công ty, Apple nói họ chưa bao giờ theo dõi vị trí của người sử dụng và không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.

Các nhà khảo cứu về an ninh nói họ tìm thấy một file trong hai loại máy này chứa đựng thông tin địa lý của chúng.

Một số người sử dụng đã tìm cách đọc được hồ sơ được ẩn dấu đó và đưa lên bản đồ.

Chuyện này xuất hiện trân mạng hơn một tuần qua và nay Apple phản hồi dưới dạng hỏi đáp trên trang mạng của công ty.

"iPhone không có ghi nhớ vị trí của bạn. Nó chỉ thống kê các địa điểm có Wi-Fi chung quanh vị trí hiện tại của bạn, vốn có thể nằm cách iPhone của bạn cả trăm dặm, để giúp nó nhanh chóng và chính xác cung cấp vị trí một khi được yêu cầu."

Apple nói việc có người thấy các thông tin này được lưu trữ hàng tháng, thậm chí hàng năm, là không đúng.

''Đó là một lỗi mà chúng tôi sẽ điều chỉnh trong nay mai,'' công ty nói.

Nhưng giải thích của Apple không thuyết phục được tất cả mọi người.

Giáo sư Ross Anderson, giảng dạy về an ninh trong kỹ nghệ tại Cambridge University, nói: ''Phúc trình của các nhà khảo cứu rõ ràng cho thấy là điện thoại ghi lại vị trí của người sử dụng.''

"Tôi đoán họ giải thích đó là lỗi lập trình có thể để giảm tiền phạt nếu như bị các cơ quan quản lý bảo mật thông tin ở Mỹ hay Âu châu đưa ra tòa mà thôi,'' giáo sư Anderson nói.

Trong khi ông Ian Fogg, một chuyên gia hàng đầu của công ty Forrester Research, nhận thấy Apple thông thoáng về chức năng của các sản phẩm của họ.

Tuy vậy theo ông đây có thể là một nguy cơ và khuyến cáo rằng các dữ liệu về địa lý này được cất giữ trên máy tính của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên vào iTunes và chọn mã hóa bản sao lưu đó phòng khi máy tính của bạn bị xâm nhập.

Nguồn : BBC

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 273 | Đăng bởi: phanvinhltd | Ngày đăng bài: 29.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Một nguồn tin chính thức từ hãng sản xuất máy quay chuyên nghiệp RED cho biết đạo diễn James Cameron đã bỏ ra tới 2,9 triệu đô la Mỹ để mua về 50 chiếc máy quay RED EPIC-Ms nhằm phục cho cho dự án phim mới của công. Tuy không nói rõ là phim nào nhưng với lịch trình ra mắt vào năm 2014 thì nhiều khả năng nó sẽ là Avatar 2. Tất nhiên, với mức giá 58.000$ mỗi máy thì có thể James Cameron sẽ quay phim ở độ phân giải 4K và 48fps như ông và Peter Jackson (1 người mua máy quay RED khác) từng ủng hộ trước đây.


Nguồn: Engadget
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 265 | Đăng bởi: hoangmanh | Ngày đăng bài: 26.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)Một ngày thật buồn của ngành công nghiệp âm nhạc và điện tử thế giới khi Norio Ohga, cha đẻ của đĩa CD và là cựu chủ tịch Sony đã qua đời vào tuổi 81. Là một thành viên cao cấp của Sony khi công ty này còn non trẻ, chính tầm nhìn của Ohga cùng những người đồng sự mới chính là tác nhân chính đưa họ trở nên lớn mạnh như hiện nay. Dẫn dắt công ty trong suốt thời kỳ rực rỡ 1982-1995, Norio Ohga sẽ luôn được nhớ đến như một biểu tượng thành công của Sony. Cho đến trước khi chết, ông vẫn còn giữ trọng trách tư vấn cho tập đoàn.


Norio Ohga gia nhập Sony từ năm 1953, ngay từ khi ông vẫn đang học ở trường Đại học quốc gia về nghệ thuật và âm nhạc Tokyo. 2 vị đồng sáng lập Sony cho rằng những kiến thức của Norio về âm nhạc (đang học Opera) và kỹ sư điện tử sẽ có lợi cho công ty. Hệ quả là ngay khi chưa đầy 40 tuổi, Norio đã trở thành chủ tịch của CBS Sony Records (hiện tại là Sony Music Entertainment), một chức danh cực kỳ hiếm thấy đối với các công ty Nhật Bản ở lứa tuổi này.

Quay trở lại với phát minh để đời của Norio về đĩa CD, ông chính là người nhận ra tầm quan trọng của định dạng này và hướng Sony vào việc giới thiệu nó ra thế giới. Ohga cũng là người tạo ra đĩa có kích thước 12cm như hiện tại vì ông cho rằng với thời lượng 75 phút, nó đủ sức chứa bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Norio cũng là người đóng góp rất lớn trong việc phát triển MiniDisc và đĩa DVD.

Thành công của Norio không hề dừng ở đó, ông chính là người đầu tư 3,4 tỷ đô la Mỹ mua lại hãng phim Columbia Pictures vào năm 1989 đồng thời là người dẫn dắt bộ phận game của Sony ra mắt chiếc máy chơi game cực kỳ thành công: PlayStation. Sau khi rời bỏ vị trí chủ tịch công ty vào năm 1995, ông vẫn còn phục vụ như là 1 chairman và giám đốc đại diện cho Sony mãi đến năm 2000. Nếu bạn chưa biết thì Sony có 4 mảng tạo dựng được tên tuổi và được hãng cực kỳ chú trọng: phim ảnh (Sony Picture), âm nhạc (Sony Music), điện tử (Electronics) và game (Computer Entertainment). Ông Norio đã trải qua vị trí điều hành ở cả 4 bộ phận này!

Tham khảo: BBC
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 272 | Đăng bởi: phanvinhltd | Ngày đăng bài: 25.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Nokia và Microsoft vừa mới ra một thông cáo báo chí cho biết hợp động hợp tác giữa 2 hãng đã được ký kết sớm hơn dự kiến. Theo đó, trong bản hợp đồng này thì Nokia sẽ trả cho Microsoft tiền bản quyền Windows Phone 7 còn Microsoft trả cho Nokia hàng tỷ đô la cho sự đóng góp của họ vào bản hợp đồng cũng như những bản quyền của Nokia đang nắm giữ. Ngoài ra, Nokia sẽ mang một số dịch vụ bản đồ, điều hướng của mình lên điện thoại Windows Phone 7 trong khi dịch vụ tìm kiếm mặc định là Bing. Bạn có thể xem các thông tin chi tiết hơn phía dưới.


Espoo, Phần Lan và Redmond, Mỹ - Nokia (NYSE: NOK) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) hôm nay công bố việc ký kết thỏa thuận chính thức cho một quan hệ hợp tác mới sẽ dẫn đến một hệ thống sinh thái di động toàn cầu mới, tận dụng những tài sản thực sự mang tính bổ sung của cả hai công ty. Được hoàn tất sớm hơn dự kiến, thỏa thuận chính thức này phù hợp với thông cáo chung được đưa ra vào ngày 11/02.

Ngoài việc thỏa thuận về những điều khoản hợp tác, bao gồm những đóng góp chung vào việc phát triển một hệ thống sinh thái mới, Nokia và Microsoft cũng công bố tiến triển quan trọng trong việc phát triển những sản phẩm Nokia đầu tiên chạy Windows Phone. Với hàng trăm nhân viên đã tham gia vào các nỗ lực thiết kế chung, các công ty đang phối hợp trong một danh mục các thiết bị Nokia mới. Nokia cũng bắt đầu chuyển đổi các ứng dụng và dịch vụ then chốt để chạy trên Windows Phone và hai bên đã bắt đầu cùng nhau tiếp cận các công ty phát triển ứng dụng bên thứ ba.

"Ở cấp độ cao nhất, chúng tôi đã tham gia một mối quan hệ hợp tác cùng nhau chiến thắng,” Stephen Elop, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nokia nói. "Tính chất bổ sung của các tài sản của chúng tôi và khả năng cạnh tranh chung của các dịch vụ kết hợp là nền tảng cho mối quan hệ của chúng tôi.”

"Thỏa thuận của chúng tôi tốt cho toàn ngành,” Steve Ballmer, Chủ tịch Microsoft nói. "Nokia và Microsoft sẽ cùng nhau sáng tạo với tốc độ nhanh hơn và mang lại những cơ hội được cải thiện cho người tiêu dùng và đối tác của chúng tôi để chia sẻ thành công trong hệ thống sinh thái của chúng tôi.”

Mối quan hệ này được thiết kế quanh 4 lãnh vực rộng lớn:
1. Sự kết hợp các tài sản bổ sung làm cho mối quan hệ hợp tác này thực sự duy nhất, bao gồm:

- Nokia sẽ cung cấp các dịch vụ bản đồ, điều hướng và một số dịch vụ dựa trên địa điểm cho hệ thống sinh thái Windows Phone. Nokia sẽ thiết lập tính sáng tạo trên nền tảng Windows Phone trong những lãnh vực như tính năng hình ảnh, đồng thời đóng góp kinh nghiệm vào thiết kế phần cứng và hỗ trợ ngôn ngữ và giúp thúc đẩy sự phát triển của nền tảng Windows Phone. Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ tìm kiếm Bing trong toàn bộ danh mục thiết bị Nokia cũng như đóng góp thế mạnh về hiệu quả làm việc, quảng cáo, trò chơi, truyền thông xã hội và hàng loạt các dịch vụ khác. Sự kết hợp điều hướng với quảng cáo và tìm kiếm sẽ cho phép thu được lợi tức tốt hơn từ các tài sản điều hướng của Nokia và thực hiện những hình thức lợi tức quảng cáo hoàn toàn mới.

- Cùng tiếp cận các công ty phát triển và đặt hàng ứng dụng, hỗ trợ sáng tạo những ứng dụng địa phương và toàn cầu mới, bao gồm việc cho phép mọi công ty phát triển Nokia đăng ký miễn phí để phát triển Windows Phone.

- Mở một cửa hàng ứng dụng toàn cầu mới mang nhãn hiệu Nokia phát huy cơ sở hạ tầng của Windows Marketplace. Các công ty phát triển sẽ có thể phát hành và phân phối ứng dụng thông qua một cổng portal duy nhất đến hàng trăm triệu người tiêu dùng sử dụng các thiết bị Windows Phone, Symbian và Series 40.
- Đóng góp kinh nghiệm của Nokia trong lãnh vực thanh toán qua hóa đơn nhà điều hành để đảm bảo những người tham gia vào hệ thống sinh thái Windows Phone có thể tận dụng những thỏa thuận thanh toán của Nokia với 112 nhà điều hành tại 36 thị trường.

2. Microsoft sẽ nhận được một khoản tiền phí bản quyền từ Nokia cho nền tảng Windows Phone, bắt đầu khi những sản phẩm đầu tiên của Nokia chạy Windows Phone được xuất hàng. Các khoản thanh toán phí bản quyền mang tính cạnh tranh và thể hiện các số lượng thiết bị lớn mà Nokia dự kiến xuất hàng cũng như nhiều xem xét khác liên quan đến công việc thiết kế mà cả hai công ty cam kết. Việc Microsoft cung cấp nền tảng Windows Phone cho Nokia sẽ cho phép Nokia giảm đáng kể các chi phí hoạt động.

3. Nhằm công nhận bản chất duy nhất của thỏa thuận của Nokia với Microsoft và những đóng góp của Nokia, Nokia sẽ nhận được những khoản thanh toán hàng tỷ đô la.

4. Một thỏa thuận công nhận giá trị của quyền sở hữu trí tuệ và đặt ra những cơ chế trao đổi các quyền về sở hữu trí tuệ. Nokia sẽ nhận được những khoản thanh toán đáng kể theo thỏa thuận này.

Với việc đã ký kết hợp đồng chính thức, cả hai công ty sẽ bắt đầu thu hút các nhà điều hành, công ty phát triển và các đối tác khác nhằm giúp ngành hiểu được những lợi ích của việc tham gia hệ thống sinh thái mới này. Cùng lúc đó, công việc sẽ được tiếp tục để phát triển những sản phẩm Nokia trên nền tảng Windows Phone nhằm mục đích bảo đảm việc xuất hàng với số lượng lớn trong năm 2012. Qui mô của cam kết chung từ cả hai công ty là rất đáng kể và phù hợp với dự kiến thiết lập một hệ thống sinh thái mới dựa trên mối quan hệ hợp tác chiến lược dài hạn.

Nguồn : tinhte.vn
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 250 | Đăng bởi: hoangmanh | Ngày đăng bài: 25.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

 Con người đã thực hiện rất nhiều cuộc thám hiểm vào không gian thế nhưng việc thám hiểm lõi Trái Đất ngược lại vẫn rất hiếm hoi. Nỗ lực đầu tiên của con người nhằm khám phá lõi địa cầu được thực hiện vào những năm 1960 theo một dự án có tên Project Mohole nhưng không thành công. Giờ đây, gần 50 năm sau, 2 nhà khoa học Damon Teagle và Benoît Ildefonse đã quyết định lên kế hoạch làm một điều tương tự.


Hình ảnh các công nhân làm việc cho dự án Project Mohole.

2 nhà khoa học cho biết, theo kế hoạch thì họ sẽ khoan xuyên lớp vỏ địa chất dày nhiều dặm của Trái Đất theo nhiều hướng để tiếp cận phần lõi và lần đầu tiên thu về các mẫu vật. Các mẫu vật được so sánh tương đương với đá mặt trăng và rất khó để lấy được.

Phát biểu trước National Geographic News, nhà địa lý Damon Teagle cho biết: "Đây là một hoài bão rất lớn của các nhà khoa học Trái Đất. Nhưng sự thiếu thốn về các công nghệ thích hợp và sự hiểu biết chưa đầy đủ về lớp vỏ Trái Đất đã làm nguội lạnh hoài bão của họ."

Giờ đây, với kiến thức nhiều hơn về vỏ Trái Đất kèm các công nghệ tiên tiến điển hình như tàu khoan của Nhật với ống khoan dài 10 km, họ tin rằng mục tiêu có thể nằm trong tầm với. Mặc dù việc khoan xuyên quyển Manti Trái Đất sẽ rất tốn kém và yêu cầu phải thiết kế lại mũi khoan nhưng nếu tất cả được lên kế hoạch thì quy trình khoan vỏ Trái Đất sẽ bắt đầu vào năm 2020. Vào đầu tháng sau, nhóm "thám hiểm" sẽ bắt đầu sứ mạng thăm dò địa chất tại Thái Bình Dương.

Vỏ Trái Đất là đầu mối của những chấn động và nguồn gốc thành hành tinh xanh:


1. Crust: Lớp vỏ (địa chất)
2. Upper Mantle: Quyển Manti trên
3. Mantle: Quyển Manti dưới
4. Outer core: Lõi ngoài
5. Inner core: Lõi trong
Giữa phần lõi nóng chảy và lớp vỏ mỏng cứng là quyển Manti dày khoảng 3200 km chứa toàn đá. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về quyển Manti bởi hầu hết mẫu vật có được từ quyển Manti đều là những mảnh vụn từ núi lửa hoặc các vành đai núi đá cổ. Hơn nữa, mẫu vật thu được không phản ánh chính xác điều kiện địa chất tại quyển Manti bởi chúng đã bị biến đổi sau một quá trình dài trước khi được đưa lên bề mặt, các nhà khoa học cho biết.

Việc khoan xuyên vỏ Trái Đất không những cho phép các nhà khoa học khám phá quyển Manti mà còn tiết lộ đặc tính của lớp Moho, một lớp chuyển tiếp làm nền của lớp vỏ địa chất. Teagle nói: "Chúng tôi biết những gì xảy ra với sóng địa chấn khi chúng di chuyển dọc theo lớp Moho nhưng chúng tôi không biết lớp Moho là gì?" Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tìm kiếm dấu hiệu của sự sống nằm sâu bên dưới vỏ Trái Đất. Theo Teagle: "Tại vị trí chúng tôi khảo sát trước đây, nhiệt độ lên đến 120 độ C nhưng chúng tôi đã có được bằng chứng về hoạt động của vi khuẩn. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra với quyển Manti."

Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của chuyến thám hiểm vẫn là quyển Manti. 2 nhà khoa học cho rằng nếu có được mẫu vật từ quyển Manti, họ sẽ biết được nguồn gốc và lịch sử của Trái Đất. Thêm vào đó, mẫu đá của quyển Manti cũng mang lại cái nhìn chính xác về quy trình hoạt động của quyển Manti, cho phép chúng ta hiểu rõ về sự di chuyển của các lớp kiến tạo liên quan đến động đất, sóng thần và phun trào núi lửa.

Đại dương sâu thẳm: lớp vỏ mỏng:

Theo Teagle, vị trí tốt nhất để tiến hành khoan vỏ là ở giữa đại dương bởi lớp vỏ địa chất tại đây mỏng nhất (khoảng 6 km) trong khi tại đất liền thì độ dày của lớp vỏ địa chất lên đến 16 km. Tuy nhiên, vị trí khoan lại nằm sâu dưới 4 km nước, gần gấp đôi cự ly có thể tiếp cận với kĩ thuật khoan ngoài khơi hiện nay. Vì vậy, mũi khoan chỉ có thể xâm nhập vào khoảng 2 km lớp vỏ địa chất (đáy đại dương).

Trong khi đáy biển rất lạnh, mũi khoan phải tiếp cận một khu vực có nhiệt độ nóng đến 300 độ C và áp lực nước lên đến 2000 atm - tương đương 21 nghìn tấn/m2. Teagle nói: "Các lỗ khoan sẽ còn sâu hơn thế nhưng chúng đã được thực hiện thành công trên đất liền hoặc lớp trầm tích mềm."

Việc khoan sâu vào đáy đại dương sẽ không gây nguy hiểm đến môi trường. Vị trí khảo sát cho thấy không có sự lắng đọng của dầu mỏ và khí ga. Thêm vào đó, nguy cơ lớp đá của quyển Manti phun trào cũng rất thấp bởi các lỗ khoan sẽ rất hẹp và đá không bị nóng chảy. Teagle cho biết: "Công việc của chúng tôi cũng có nguy cơ thất bại nếu lỗ khoan bị sụt nhưng không có nguy cơ gây hại đến môi trường."

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 272 | Đăng bởi: toantrung_etcn | Ngày đăng bài: 17.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)SpaceX, công ty vận tải không gian của Elon Musk (nhà đồng sáng lập PaypalTesla Motor) mới đây đã công bố một trong những tên lửa đẩy mạnh nhất trên thế giới: Falcon Heavy. Chỉ xếp sau tên lửa Saturn V từng phục vụ cho chương trình Apollo của NASA, tên lửa Falcon Heavy có thể vận chuyển đến 53 tấn hàng hóa lên quỹ đạo, nhiều hơn tải trọng tối đa của một chiếc Boeing 737-200 với 136 hành khách, hành lý và nhiên liệu.

Tên lửa Falcon Heavy là một tên lửa 2 tầng, sử dụng 9 động cơ đẩy cùng loại với tên lửa Falcon 9 nhưng gấp 3 lần số lượng. Đối với Falcon Heavy, các động cơ Merlin đã được nâng cấp và hiện đang được thử nghiệm tại trung tâm phát triển của SpaceX tại McGregor, Texas. Tương tự hàng không thương mại, mỗi động cơ được bao bọc bởi bởi một lớp vỏ bảo vệ chống cháy hoặc buồng cách ly và bảo vệ động cơ tránh sự tác động của các động cơ khác.


Khi bay đến độ cao 69,2 m, Falcon Heavy sẽ tạo ra lực đẩy lên đến 1,7 triệu kg, tương đương với lực đẩy của 15 chiếc Boeing 747 cất cánh cùng lúc. SpaceX cho biết Falcon Heavy có hiệu năng gấp đôi so với tên lửa thế hệ mới Delta IV Heavy do Boeing-Lockheed Martin và United Launch Alliance hợp tác phát triển. SpaceX cũng cho biết mặc dù có tải trọng gấp đôi Delta IV nhưng chi phí chế tạo Falcon Heavy chỉ bằng 1/3 đồng thời lập kỉ lục về tính kinh tế với giá xấp xỉ 1000 USD cho mỗi 0,45 kg vận chuyển lên quỹ đạo.

Để đạt được hiệu năng "ngang ngửa" với một tên lửa 3 tầng, Falcon Heavy sẽ trở thành tên lửa đầu tiên trong lịch sử sử dụng nhiên liệu đẩy pha trộn từ các động cơ phụ 2 bên vào động cơ chính ở giữa. Vì vậy, động cơ chính sẽ có lực đẩy lớn nhất sau khi các động cơ phụ bị chia tách. Quy trình pha trộn có thể được tắt khi không cần dùng đến, chẳng hạn như khi tên lửa mang lượng hàng hóa dưới 45.359 kg.

Với khả năng mang các vệ tinh hoặc làm động cơ đẩy phụ cho tàu vũ trụ lên quỹ đạo, SpaceX đang bắt đầu cung cấp thương mại tên lửa Falcon Heavy với mức giá 80 - 125 triệu USD. Mức giá này vẫn thấp hơn so với chi phí mà U.S Air Force đã lên kế hoạch cho mỗi lần phóng là 435 triệu USD vào năm 2012. Được biết chuyến bay đầu tiên của tên lửa Falcon Heavy sẽ được thực hiện tại tổ hợp bệ phóng SpaceX Cape Canaveral vào cuối năm 2013 hoặc 2014.

Theo: Gizmag
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 262 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 11.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

Archos vừa bán ra thị trường Việt Nam chiếc 70b eReader Wi-Fi, mẫu sách điện tử, với giá gần 4 triệu đồng.

Thiết bị có màn hình 7 inch, các bờ viền rộng, tiện lợi cho việc cầm trên tay, hai bên là phím lên xuống khi đọc sách.

70b eReader Wi-Fi có màn hình rộng 7 inch, công nghệ TFT, độ phân giải 800 x 480 pixel. Máy cài đặt sẵn hệ điều hành Android 2.1, nhưng giao diện được tùy biến, ưu tiên hơn cho đọc sách.

Ứng dụng đọc ebook trên model này hỗ trợ các định dạng phổ biến như Adobe PDF, TFT, Ebub, PDB, EB2...

Ngoài đọc sách, máy cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi, cho phép mở các ứng dụng trên Android để lướt web bên cạnh việc có thể xem phim, chơi game tốt. Ở tầm giá gần 4 triệu, model này tương đương với một số mẫu Kindle.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của Archos 70b eReader Wi-Fi.

Máy và hộp đựng.
Máy và hộp đựng.
Thiết bị có màn hình 7 inch, các bờ viền rộng, tiện lợi cho việc cầm trên tay, hai bên là phím lên xuống khi đọc sách.
Thiết bị có màn hình 7 inch, các bờ viền rộng, tiện lợi cho việc cầm trên tay, hai bên là phím lên xuống khi đọc sách.
Archos trang bị các phím nguồn, cổng kết nối gồm miniUSB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khe cắm thẻ SD phía dưới máy.
Archos trang bị các phím nguồn, cổng kết nối gồm miniUSB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khe cắm thẻ SD phía dưới máy.
Nhìn từ phía trên.
Nhìn từ phía trên.
Hai bên của máy.
Hai bên của máy.
Phím chuyển trang khi đọc sách.
Phím chuyển trang khi đọc sách.
Mặt sau của máy.
Mặt sau của máy.
Giao diện Android được tùy biến, đưa thông tin các bìa sách ra ngoài.
Giao diện Android được tùy biến, đưa thông tin các bìa sách ra ngoài.
Khi trượt icon phía dưới, người dùng có thể đi vào Menu của Android.
Khi trượt icon phía dưới, người dùng có thể đi vào Menu của Android.
Bên trên là các ứng dụng nghe nhạc, xem phim, ảnh, duyệt web.
Bên trên là các ứng dụng nghe nhạc, xem phim, ảnh, duyệt web.
Giao diện đọc sách.
Giao diện đọc sách.
Nguồn :  số hóa
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 255 | Đăng bởi: hoangmanh | Ngày đăng bài: 10.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Hôm qua (4/4), đồng sáng lập ra hãng tìm kiếm khổng lồ Google Larry Page đã chính thức nhậm chức CEO (tổng giám đốc điều hành) tại hãng, thay vị trí của Eric Schmidt. Việc chuyển giao quyền lực đã được Google công bố vào tháng 1 vừa rồi và tới bây giờ thì nó mới chính thức có hiệu lực. Eric Schmidt dù rời vị trí CEO nhưng ông vẫn sẽ ở lại Google làm cố vấn cấp cao, chủ tịch điều hành cũng như phụ trách quan hệ với các đối tác, khách hàng của Google. Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin. Eric Schmidt bắt đầu làm CEO của Google từ năm 2001, trong khoảng thời gian một thập kỷ, ông đã mang lại nhiều thành công cho Google trên nhiều lĩnh vực kinh doanh. Có thể việc thay đổi vị trí lãnh đạo cấp cao này sẽ là tiền đề cho việc đổi mới chiến lược phát triển của hãng trong tương lai.


Nguồn: BGR
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 264 | Đăng bởi: hoangmanh | Ngày đăng bài: 05.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

 Triển lãm xe hơi Seoul 2011 đã chính thức khai mạc hôm thứ 6 vừa qua (1/4) và nhằm đáp ứng khẩu hiệu ¨Sự cải tiến, cuộc cách mạng xanh trên những bánh xe¨, hãng xe hơi Hàn Quốc - KIA mới đây đã cho ra mắt mẫu concept xe điện mang tên Naimo.


Với thiết kế kiểu crossover 5 cửa 4 chỗ ngồi dành cho điều kiện giao thông thành thị, Naimo hoạt động bằng động cơ điện 80 kW cho mô-men xoắn cực đại 280 Nm và có thể đạt tốc độ tối đa 150 km/h. Bên cạnh đó, KIA cho biết gói pin Li-ion Polymer 27 kWh cho phép Naimo di chuyển liên tục trong cự ly 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Tên gọi Naimo (phát âm Neh-mo) theo tiếng Hàn có nghĩa là hình vuông. Đây là ý tưởng thiết kế và trang trí của xe điển hình như các chấm vuông tại cản trước, cụm đèn pha dạng LED và la-zăng cũng hình vuông.

Naimo chỉ dài 3,9 m, cột B đã bị loại bỏ và bản lề cửa sau được tối ưu hóa để người dùng dễ dàng tiếp cập. Kính chiếu hậu 2 bên và gạt nước cũng được thay thế bằng công nghệ mới. Cụ thể, thay cho kính chiếu hậu là 2 camera và gạt nước được thay bằng công nghệ ¨air wiper¨ - sử dụng luồng khí phản lực cường độ lớn để thổi bay nước dính trên măt kính.

Bên trong, sàn xe được lót bằng gỗ sồi Hàn Quốc và tương tự mẫu xe điện 3 chỗ ngồi POP, Naimo được trang bị màn hình hiển thị OLED đằng sau tay lái.

Ngoài cự ly hoạt động 200 km, KIA cho biết pin của Naimo có thể sạc lại đến 80% dung lượng chỉ trong 25 phút với hệ thống sạc nhanh 50 kW. Để sạc đầy với nguồn điện thông thường, Naimo mất khoảng 5 tiếng rưỡi.

Hiện tại KIA vẫn chưa có kế hoạch đưa Naimo ra thị trường nhưng mẫu concept trên sẽ là nền tảng phát triển các mẫu xe hybrid, xe điện và xe chạy pin nhiên liệu trong tương lai của KIA.
Theo: Gizmag
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 275 | Đăng bởi: phuonghanh_ltd | Ngày đăng bài: 05.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Apple là một "ông lớn" trong làng công nghệ thế giới hiện nay, điều này không phải bàn cãi. Apple đang cung cấp cho người dùng không chỉ một mà nhiều thiết bị thuộc loại tốt nhất trên thế giới, đơn cử như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad hay máy nghe nhạc iPod. Một trong những yếu tố đã và đang giúp Apple đứng trong hàng ngũ những công ty thành công nhất về mặt tài chính đó là lĩnh vực game.

Gian ứng dụng App Store của hãng hiện có đến hàng ngàn đầu game với nhiều thể loại khác nhau, phù hợp cho hầu hết các đối tượng người dùng. Apple đang dần trở thành một thế lực đối trọng với các tên tuổi game lâu đời hơn như Sony hay Nintendo. Mặc dù với nhiều người, Apple có thể vẫn chưa đủ "chất" để ngồi chung chiếu với Sony hay Nintendo, nhưng sự đe dọa là có thật. Apple đang cung cấp dịch vụ giải trí bằng game cho hàng triệu người, và thật khó để chối bỏ sự thật đó.

Một điều thú vị là ngay cả Apple có thể cũng chưa nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của mảng game. Hiện nay, hãng mới chỉ dừng ở mức nhận định game là một phần quan trọng trên App Store, chấm hết. Tuy nhiên, Apple cần nhìn xa hơn thế. Với nền tảng là một nhà sản xuất phần cứng hàng đầu, đã đến lúc hãng nên chú trọng nhiều hơn nữa, thậm chí có thể đặt ra mục tiêu biến game của Apple trở thành dịch vụ giải trí chính trong nhà, thay vì PS3 hay Xbox360 như hiện nay.

Về cơ sở vật chất, Apple đã có Apple TV là chiếc cầu kết nối với không gian giải trí cá nhân và gia đình. Chỉ cần một phiên bản cao cấp hơn với khả năng lưu trữ cao và đặc biệt là kết nối với App Store, Apple hoàn toàn có điều kiện thực hiện chiến lược trên. Ai cũng biết tương lai của ngành công nghiệp game là tải trực tuyến. Người dùng không thích tốn thời gian ra cửa hàng mua đĩa nữa, họ thích ngồi ở nhà, với một cú nhấp chuột, tất cả game hay đã được tải về thiết bị. App Store của Apple đáp ứng hoàn hảo nhu cầu trên.

Về phần cứng, Apple có 2 lựa chọn: một là tiếp tục đi theo dòng máy giải trí đơn giản, 2 là xây dựng hệ thống chơi game chuyên dụng có khả năng đáp ứng cả game giải trí và game "hạng nặng". Lấy ví dụ với PS3, đây là một trong những hệ thống giải trí tại gia hàng đầu hiện nay. Không chỉ game, PS3 còn cung cấp khả năng chơi Blu-ray, trình diễn nội dung trực tuyến.... PS3 thật sự là một nền tảng giải trí đầy đủ chức năng. Apple hoàn toàn có thể cung cấp một trải nghiệm tương tự.

Những năm gần đây, Apple đã chứng tỏ năng lực phát triển phần cứng đáng nể của họ. Nếu hãng đầu tư vào mảng game như họ đã làm với iPod hay iPhone, không có lý do gì để cản trở Apple trở thành một "ông lớn" nữa trong lĩnh vực này.

Trích lược về tác giả:
Don Reisinger là cây bút chuyên về công nghệ và game. Bạn có thể theo dõi ông trên Twitter qua địa chỉ @donreisinger

Nguồn: Slashgear
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 279 | Đăng bởi: phanvinhltd | Ngày đăng bài: 04.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)Theo thông báo chính thức được đăng tải trên website toàn cầu, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Acer, Gianfranco Lanci đã bất ngờ từ chức và trước tình thế này, chủ tịch Acer J.T. Wang buộc phải ngồi vào chiếc ghế mà Lanci để lại. Acer cho biết lý do khiến Lanci ra đi là ¨không cùng quan điểm với ban điều hành và không đạt được sự nhất trí sau nhiều tháng đàm phán.¨

Hơn nữa, Acer còn cho rằng sai khác về cách nhìn nhận vấn đề bắt nguồn từ sự không hài lòng về ¨tỉ lệ tăng trưởng, tạo dựng giá trị khách hàng, cải thiện vị trí thương hiệu, phân bổ tài nguyên và phương pháp điều hành.¨ Một phát biểu trước đây của J.T. Wang đã đưa ra lời gợi ý về sự ra đi của Lanci. Ông nói: ¨Máy tính cá nhân vẫn đóng vai trò cốt lõi trong mảng kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng vững chắc và sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi, đặc biệt là phân khúc máy tính thương mại. Thêm vào đó, chúng tôi đang bước chân vào thị trường di động với sự đầu tư kỹ càng và mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới.¨

Như đã biết, từ trước đến nay thế mạnh của Acer vẫn là máy tính PC. Các sản phẩm máy tính xách tay, netbook và máy tính để bàn chiếm đa số doanh thu. Mặc dù vậy, Lanci lại tuyên bố rằng Acer muốn ¨vượt mặt¨ Apple trong thị trường máy tính bảng trong từ 2 đến 3 năm nữa. Hiện tại, Acer đã lên kế hoạch phát hành hàng loạt thiết bị di động và cho biết số lượng đơn đặt hàng đã vượt quá khả năng cung cấp. Tuy nhiên, mặc cho những tín hiệu khả quang, kế hoạch của Lanci trong phân khúc di động vẫn chưa phù hợp với đường lối của ban lãnh đạo Acer.

CEO lâm thời J.T. Wang nhấn mạnh: sự thành công của iPad là một kết quả ¨bất hợp lý¨, người dùng sẽ sớm ¨tỉnh ngộ¨ và trở lại với máy tính PC truyền thống. Bên cạnh đó, Wang cũng đã bắt tay với giám đốc nguyên cứu chiến lược của Microsoft - Craig Mundie để định hướng kế hoạch dài hạn cho máy tính bảng.

Ngay sau khi Lanci từ chức, J.T. Wang đã cùng giám đốc tài chính Tu Che-min vạch ra định hướng và tái cơ cấu mảng di động của Acer. Được biết Acer sẽ bổ nhiệm chủ tịch mới ngay trong tháng 4 này và công ty sẽ tập trung toàn lực vào các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Che-min cho biết việc chuyển hướng thị trường sẽ yêu cầu công ty phải đầu tư nghiên cứu và phát triển nhiều hơn.

Trong khi đó, J.T. Wang khẳng định sự chuyển hướng của Acer sẽ không ảnh hưởng đến chiến lược máy tính bảng. Acer vẫn lên kế hoạch phát hành từ 5 triệu đến 7 triệu máy tính bảng điển hình như dòng Iconia Tab A500 đến hết năm nay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Acer khó có thể đạt được mục tiêu của mình.

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 245 | Đăng bởi: giang_pmc | Ngày đăng bài: 02.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

 Theo kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 vừa được ban hành, Bộ trưởng Bộ TT-TT chỉ đạo, từ nay đến trước năm 2020 toàn bộ mạng lưới và dịch vụ Internet Việt Nam cần được chuyển đổi để hoạt động một cách an toàn, tin cậy với địa chỉ IPv6 (tương thích với công nghệ IPv6).

Ngày 29/03/2011 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TT-TT) Lê Doãn Hợp đã ký quyết định ban hành kế hoạch hành động quốc gia về IPv6.


Sau gần hai năm nghiên cứu xây dựng trên cơ sở ý kiến góp ý của các chuyên gia, bộ ngành liên quan và tham khảo tình hình triển khai của quốc tế, Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia (IPv6 Task Force) đã hoàn thiện và trình Bộ trưởng phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia về IPv6.

IPv6 sẽ là nguồn tài nguyên thay thế IPv4 sắp "cạn kiệt”

Được chính thức cấp phát từ năm 2004, đến năm 2006, địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 đã được chính thức triển khai rộng khắp trên toàn cầu nhằm thay thế cho nguồn tài nguyên địa chỉ IPv4 đang dần "cạn kiệt".

Bản kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 đã được ban hành vào đúng thời điểm thế giới chính thức bước vào giai đoạn "cạn" địa chỉ IPv4, ngay khi mà những vùng địa chỉ IPv4 cuối cùng vừa mới được tổ chức quản lý địa chỉ quốc tế (IANA) phân bổ cho 5 tổ chức quản lý địa chỉ cấp khu vực (gồm 5 tổ chức đại diện cho 5 châu lục).

Kế hoạch hành động được ban hành với các định hướng, xác định các mục tiêu, lộ trình cụ thể chuyển đổi sang IPv6 của quốc gia sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp Internet xây dựng kế hoạch chuyển đổi, ứng dụng sang IPv6 nhằm phù hợp với tình hình thực tế và mạng lưới của đơn vị mình. Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo về lĩnh vực CNTT trong nước cũng sẽ có kế hoạch cụ thể lồng ghép nội dung về IPv6 trong các chương trình đào tạo.

Theo đó kế hoạch ứng dụng, đưa IPv6 vào các chiến lược phát triển về công nghệ thông tin và mạng Internet quốc gia được triển khai ở nhiều nước. Nhiều nước đã thành lập Uỷ ban thúc đẩy IPv6 (IPv6 Task Force) để đảm nhiệm công tác thúc đẩy triển khai mạnh mẽ địa chỉ IPv6 trong quốc gia mình cũng như phối hợp trên phạm vi quốc tế.

Cần sớm có kế hoạch cụ thể vì IPv6

Tại Việt Nam, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia đã được thành lập ngày 06/01/2009 để thực hiện các nhiệm vụ trên.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp đã trực tiếp yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) phải nhanh chóng xây dựng và ban hành kế hoạch hành động IPv6 cụ thể của đơn vị mình để phù hợp với kế hoạch chung quốc gia, xúc tiến mạnh các hoạt động thử nghiệm, chuyển đổi mạng lưới để từng bước cung cấp các dịch vụ trên nền IPv6 tới người dùng Internet Việt Nam.

Ngoài ra thì các thành viên ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cần tổ chức và thực hiện nghiêm túc việc đưa chuyên đề về IPv6 vào trong chương trình đào tạo của các ngành điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin của các trường Đại học . Chương trình này được thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đây chắc chắn sẽ là yếu tố rất cần thiết trong quá trình chuẩn bị nguồn nhân lực được đào tạo cơ bản về IPv6 phục vụ cho công tác chuyển đổi IPv6 tại Việt Nam.

Sau đây là một số nội dung chính của bản Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6:

Mục tiêu chung:

Bảo đảm trước năm 2020 toàn bộ mạng lưới và dịch vụ Internet Việt Nam được chuyển đổi để hoạt động một cách an toàn, tin cậy với địa chỉ IPv6 (tương thích với công nghệ IPv6).

Lộ trình chuyển đổi

Lộ trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 cho Internet Việt Nam được chia thành ba giai đoạn sau đây:

a) Giai đoạn 1 (Từ 2011- đến 2012): Giai đoạn chuẩn bị
- Đánh giá thực trạng và tính sẵn sàng của mạng lưới Internet cho việc chuyển đổi sang IPv6;
- Hình thành mạng thử nghiệm IPv6 quốc gia phục vụ cho việc thử nghiệm công nghệ IPv6 tại Việt Nam;
- Tổ chức truyền thông và trang bị kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho việc chuyển đổi sang IPv6.

b) Giai đoạn 2 (Từ 2013- đến 2015): Giai đoạn khởi động
- Chuyển đổi mạng lưới từ IPv4 sang hỗ trợ đồng thời IPv4 và IPv6;
- Xây dựng và hình thành mạng cơ sở hạ tầng IPv6 quốc gia;
- Cung cấp dịch vụ IPv6 thử nghiệm tới người sử dụng.

c) Giai đoạn 3 (Từ 2016- đến 2019): Giai đoạn chuyển đổi
- Hoàn thiện mạng lưới và dịch vụ IPv6, đảm bảo hoạt động ổn định với địa chỉ IPv6;
- Các tổ chức, doanh nghiệp chính thức sử dụng và cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ IPv6.

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 258 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 02.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)Viettel vừa gây bất ngờ khi tung ra gói cước BIS mới cho người dùng phổ thông và giảm giá mạnh iPhone 4. Động thái này được dự đoán là chuẩn bị cho iPhone 5 cũng như tấn công Mobifone trước thông tin Mobifone sẽ giới thiệu gói BIS giá rẻ trong tháng này. Việc giảm giá mạnh iPhone 4 sẽ gây biến động lớn trên thị trường iPhone xách tay và khóa mạng ở Việt Nam, còn với gói cước 50,000vnđ/1tháng BIS thì thực sự gây khó khăn cho Mobifone khi muốn nhảy vào vùng đất đầy màu mỡ này.

Bấm vào đây để xem thêm thông tin: Viettel.com.vn

Nguồn  tinhte.vn
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 284 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 01.04.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

 Hôm qua, Nokia đã nộp đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ ITC khiếu nại tiếp Apple vi phạm 7 sáng chế sau khi bị xử thua.

Nokia vừa kiện tiếp Apple 7 sáng chế mới. Ảnh: Sync.

Nokia vừa kiện tiếp Apple 7 sáng chế mới. Ảnh: Sync.

Thứ 6 tuần trước, Apple đã giành chiến thắng trong vụ kiện với Nokia khi các thẩm phán của ITC cho biết, công ty Mỹ không vi phạm 5 sáng chế của nhà sản xuất Phần Lan.

Nokia cho biết, họ không đồng ý với phán quyết của ITC và sẽ chờ đợi xem xét các chi tiết và thực hiện các bước tiếp theo.

"Đây là một sự thất vọng lớn của Nokia, nhưng hơn bất cứ điều gì khác, Nokia vẫn gửi đi những thông điệp mạnh mẽ về cuộc chiến này để Apple phải trả tiền bản quyền vi phạm sáng chế của hãng Phần Lan", Florian Mueller, nhà phân tích độc lập về bản quyền đồng thời là một blogger nhận định.

Đợn kiện của Nokia hôm qua cáo buộc Apple vi phạm tới 7 sáng chế mới, từ tính năng đa nhiệm trên hệ điều hành, đồng bộ dữ liệu, định vị, chất lượng cuộc gọi và sử dụng các phụ kiện Bluetooth.

Theo phó chủ tịch Nokia, cho tới nay, tổng cộng hãng đã nộp lên ITC tới 46 phát minh chống lại Apple, nhiều sáng chế có mặt trước 10 năm khi iPhone ra đời.

Ngoài Mỹ, đơn kiện Nokia cũng được nộp tại Anh, Đức, Hà Lan cáo buộc Apple xâm phạm.

Nguồn  sohoa.vnexpress.net

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 243 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 31.03.2011 | Ý kiến phản hồi (0)Lễ giới thiệu Blackberry vào năm 2008

Tin này chắc chắn là thật: tuần sau thì Viettel sẽ giới thiệu gói cước BIS rẻ hơn dành cho người dùng của mạng này, chưa rõ đó sẽ là gói trả trước, trả sau hay kèm theo các điều kiện gì.. Ngoài ra, Tinhte.vn cũng nhận được một tin khác về mạng Mobifone là gói BIS của họ có thể bị dời đến tháng 6 thay vì tháng 4 tới, chúng ta hãy cùng chờ xem. Chuẩn bị tinh thần đi tham gia buổi giới thiệu BIS giá rẻ của Viettel thôi nào các bạn thành viên của Tinhte.vn!

Nguồn tinhte.vn
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 263 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 31.03.2011 | Ý kiến phản hồi (0)
Khi công bố đầu tư xây dựng nhà máy ở Việt Nam, Nokia chỉ cho biết nó sẽ nằm "đâu đó" gần Hà Nội nhưng giờ thì chúng ta đã có câu trả lời chính xác: nhà máy Nokia đầu tiên ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ hoạt động ở khu công nghiệp Bắc Ninh. Nhà máy này sẽ tọa lạc trên một diện tích rộng 17 ha và cách thủ đô Hà Nội chỉ 20 km. Nokia cho biết sẽ đầu tư khoảng 280 triệu đô la Mỹ cho giai đoạn mở đầu để nhà máy đi vào hoạt động vào đầu năm 2012. Bạn có thể đọc thêm thông tin về nhà máy này tại đây.


Nokia, nhà sản xuất thiết bị di động số 1 thế giới đã ký một Thư Đề Nghị ký kết thỏa thuận thuê đất dài hạn với Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động mới của mình tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.

Nhà máy tại VSIP Bắc Ninh là nhà máy đầu tiên của Nokia tại Đông Nam Á – Thái Bình Dương. Nokia hiện điều hành 10 cơ sở sản xuất tại 9 quốc gia trên khắp thế giới. Dự án đầu tư này bổ sung thêm cơ sở sản xuất thứ 11 vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của Nokia. Ban đầu Nokia sẽ đầu tư khoảng 200 triệu euro hoặc 280 triệu USD với các khoản đầu tư thêm được hoạch định cho các giai đoạn sau.

"Những thiết bị di động của Nokia lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1996 và hiện nay Nokia là một trong 10 thương hiệu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Địa điểm sản xuất mới này sẽ đóng vai trò then chốt trong nỗ lực của chúng tôi nhằm kết nối 1 tỷ người kế tiếp với web. Để phục vụ mục đích đó, VSIP đã chứng tỏ là một đối tác được chúng tôi lựa chọn nhờ kinh nghiệm và thành tựu của đội ngũ này trong việc quản lý những khu công nghiệp thành công. Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh có một cơ sở hạ tầng toàn diện với đầy đủ cơ sở vật chất và dịch vụ thiết yếu trong việc hỗ trợ chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc thu hút và an toàn cho hàng ngàn nhân viên sẽ làm việc tại nhà máy," Ivan Herd, người được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc nhà máy nói.
Nokia sẽ chiếm diện tích 17ha tại VSIP Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 20 km. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2012.

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh chiếm diện tích 700 ha là dự án thứ ba được triển khai thành công bởi Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP), một liên doanh giữa liên minh các công ty Việt Nam và Sembcorp Industrial Parks (Singapore). Nokia gia nhập danh sách trên 34 công ty quốc tế khác đang thuê đất tại VSIP Bắc Ninh.

Bà Low Sin Leng, Đồng Chủ tịch Công ty VSIP Bắc Ninh kiêm Chủ tịch Sembcorp Industrial Parks nói "VSIP Bắc Ninh đang nhanh chóng thành hình. Trong những năm đầu tiên sau khi khởi công vào tháng 12/2007, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã ảnh hưởng đến chúng tôi khi vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp suy giảm đáng kể. Tuy nhiên, VSIP đã quyết định tiếp tục chuẩn bị đất đai cho các khách hàng tương lai bất chấp môi trường rủi ro toàn cầu. Tôi rất vui mừng thấy rằng sự kiên trì của chúng tôi đã được tưởng thưởng. Với nền kinh tế toàn cầu dần cải thiện, khách hàng đang chọn VSIP Bắc Ninh như chọn lựa ưa thích để thiết lập các hoạt động của họ.”

VSIP Nokia, nhà sản xuất thiết bị di động số 1 thế giới đã ký một Thư Đề Nghị ký kết thỏa thuận thuê đất dài hạn với Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động mới của mình tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.

VSIP Bắc Ninh được qui hoạch bởi các kiến trúc sư của Sembcorp và được thiết kế cả cho công việc - cuộc sống - giải trí, tích hợp khu công nghiệp với các cơ sở thương mại và nhà ở. Một trong những điểm nổi bật của VSIP Bắc Ninh là trung tâm hậu cầu tại chỗ của Mapletree Logistics. Trung tâm hậu cần rộng 55ha này sẽ đi vào hoạt động trong quý 3 năm nay. Trung tâm sẽ bao gồm các nhà kho ngoại quan và phi ngoại quan dành cho nhiều người thuê được xây dựng theo yêu cầu cũng như một kho container nội địa. Là trung tâm hậu cần duy nhất tại miền Bắc Việt Nam, Mapletree ở vị thế tốt để phục vụ cho nguồn vốn đầu tư đổ vào Bắc Ninh từ những công ty lớn toàn cầu như Nokia.
Nguồn tinhte.vn
Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 269 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 30.03.2011 | Ý kiến phản hồi (0)Một trong 3 người sáng lập ra mạng Internet, ông Paul Baran (29/04/1926), đã từ trần vào ngày 26/03/2011 ở tuổi 84 tại bang California, Mỹ. Cùng với 2 người khác là Donald Davies và Leonard Kleinrock, Paul là người đã sớm nghĩ ra một hệ thống trao đổi thông tin có tên ARPANET, nỗ lực để tạo nên một siêu xa lộ thông tin được nối mạng vào thời đó, và ông cũng là cha đẻ của công nghệ chuyển mạch gói (packet-switching), làm cơ sở nền tảng cho mọi công nghệ trao đổi thông tin trực tuyến của ngày nay.

Vào thời điểm ông giới thiệu ARPANET, ông đã không nhận được nhiều sự ủng hộ, thậm chí còn bị chế giễu bởi các công ty truyền thông lớn, như AT&T, vì cho rằng nó quá cao siêu so với công nghệ thời đó. Tuy nhiên, Paul đã rất may mắn khi lọt được vào mắt xanh của một "ông lớn" khác, đó chính là Bộ Quốc phòng Mỹ. Sau Thế chiến thứ 2, chính phủ Mỹ nhận ra sự cần thiết phải có một mạng trao đổi thông tin trên diện rộng, và ARPANET lúc đó dĩ nhiên trở thành thứ mà chính phủ đặc biệt quan tâm. Hệ thống mạng này cuối cùng cũng được phát triển và tiến hóa cho đến ngày hôm nay, trở thành mạng Internet mà chúng ta đang sử dụng, chính là dựa trên những khái niệm về chuyển mạch gói của Paul và hai nhà sáng lập khác.

Sự ra đi của Paul Baran là một tổn thất lớn trong ngành mạng thông tin. Chúng ta biết ơn những nỗ lực mà ông đã dày công nghiên cứu và mạnh dạn phát triển thứ được gọi là cao siêu. Hy vọng những thế hệ con người kế tiếp sẽ cũng có những khuynh hướng sáng tạo như ông, kèm theo đó là sự kiên trì để đạt được những thành công nhất định.

Attachments:
Thể loại: Tổng hợp | Xem qua trang tìm kiếm: 267 | Đăng bởi: cnktd | Ngày đăng bài: 30.03.2011 | Ý kiến phản hồi (0)

1-20 21-40 41-41
HOẠT ĐỘNG

Giáo án điện tử

Thăm dò ý kiến
Rate my site
Total of answers: 27

Đăng nhập

Truy cập trang chủ

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tìm kiếm

Net work

Copyright © 2018 by LCD10.COM.all rights reserved...